Những lợi ích ưu việt của nhà thông minh (Smart Home)

Nhà thông minh là ngôi nhà có thể tương tác và hiểu những ý muốn của chủ nhà.

Lợi ích 1 – Tăng Thêm Sự An Toàn Qua Việc Điều Khiển Chiếu Sáng và Thiết Bị Điện (Appliance and Lighting Control)
Một lợi ích nữa của home automation đó là tăng thêm sự an toàn cho gia đình và ngôi nhà. Bạn có thể kiểm soát các thiết bị điện dù nhỏ và cả việc chiếu sáng, bằng một cái chạm nhẹ đầu ngón tay vào thiết bị công nghệ yêu thích của bạn. Bạn sẽ luôn kiểm tra được con gái mình có tắt máy uốn tóc chưa hoặc đảm bảo rằng lò nướng đã được rút điện sau bữa ăn sáng. Nhà bạn sẽ được có thêm một biện pháp bảo đảm an toàn thông qua việc điều khiển các đèn trong nhà. Không chỉ tiết kiệm tiền điện cho bạn thông qua việc tự động tắt khi không có người, lighting control còn có thể tự động bắt tắt đèn theo chu kỳ để đánh lừa kẻ xấu tưởng bạn vẫn có nhà. Điều này làm tăng thêm độ an toàn và an ninh cho nhà bạn.
Lợi ích 2 – Bảo Vệ Nhà Thông Qua Khóa Cửa Tự Động
Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống tự động có lẽ là nhờ các khóa cửa tự động. Bạn có thường xuyên rời khỏi nhà vội và quên mất khóa cửa chính? Thông qua hệ thống tự động hóa, khóa cửa của bạn sẽ khóa lại chỉ bằng một cái chạm. Điều này làm bạn yên tâm, để có thể tập trung vào làm việc mà không phải băn khoăn quay trở lại xem cửa nẻo. Điều này cũng có lợi khi bạn có con nhỏ và đi làm trước chúng. Thường thì những đứa trẻ sẽ hay lơ đễnh quên khóa cửa khi chúng ngủ quên và đi học vội. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát từ xa xem cửa hiện khóa hay chưa. Bạn còn có thể được thông báo khi có ai đó ra vào cửa nhà mình, mọi lúc mọi nơi, dù bạn ở đâu cũng có thể được cập nhật thông tin.
Lợi ích 3 – Gia Tăng Quan Sát Thông Qua Camera An Ninh
Chúng ta không thể có mặt ở mọi nơi cùng lúc. Điều này khiến chúng ta thường bỏ lỡ nhiều việc đang diễn ra, có lẽ với ngay cả trong nhà hay sân vườn mình. Với hệ thống tự động hóa nhà thông minh, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy việc đang diễn ra. Giờ thì bạn có thể chắc chắn về việc không có vị khách không mời nào đến thăm bạn hay gia đình bạn. Các camera an ninh sẽ gia tăng độ an toàn cho gia đình bạn bằng cách ghi nhận lại các hình ảnh khi nó phát hiện có chuyển động hoặc tự động ghi hình tại một thời điểm nhất định nào đó trong ngày.
Lợi ích 4 – Gia Tăng Tiện Nghi Thông Qua Việc Hiệu Chỉnh Nhiệt Độ Điều Hòa
Thường thì chúng ta rời nhà sớm đi làm vào buổi sáng và quên chỉnh lại nhiệt độ của bộ điều chỉnh nhiệt (thermostat). Kết quả là khi về nhà chúng ta sẽ thấy hoặc là quá nóng hoặc quá lạnh. Điều này là bất tiện, vì sau đó luôn luôn cần thêm một khoảng thời gian nữa để nhiệt độ trong nhà tăng lên hoặc giảm xuống đúng nhiêt độ mong muốn. Với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể chỉ cần đơn giản điều chỉnh nhiệt độ sẵn từ xa một vài giờ trước khi về đến nhà. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng.
Lợi ích 5 – Tiết Kiệm Thời Gian
Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay người ta bận rộn hơn thời trước đây. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ liên tục chạy từ nơi này sang nơi khác, làm mọi việc để hoàn thành “danh mục công việc ” (to do list) đầy ắp. Với hệ thống nhà thông minh tự động, bạn sẽ không bao giờ còn phải lo lắng việc chạy về nhà và mở cửa cho bọn trẻ đi học về hay phải tạt ngang nhà để điều chỉnh các vật dụng gia đình. Nói đơn giản thì là bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được các khoảng thời gian quý báu và dành hiệu năng tốt hơn cho công việc.
Lợi ích 6 – Tiết Kiệm Tiền và Gia Tăng Tiện Nghi
Như vừa đề cập trên, hệ thống home automation giúp bạn tiết kiệm tiền. Lợi ích hệ thống lớn nhất mà bạn có thể thấy đó là ở hóa đơn dịch vụ hàng tháng. Bạn sẽ không còn phải trả tiền cho các thiết bị điện vẫn hoạt động khi không có người. Bạn cũng sẽ tiết kiệm hóa đơn tiền gas, nước, vì bạn sẽ không cần phải ghé về nhà và bật hay tắt thứ gì nữa. Điều này chắc chắn là tiện dụng. Bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ để chắc chắn chi phí được giảm mà không cần phải dùng thêm các cố gắng khác.
Lợi ích 7 – Đóng Góp Cho Nền Kinh Tế
Hãy nghĩ một cách đơn giản, bạn chính là đang đóng góp cho nền kinh tế khi bạn mua và sử dụng một hệ thống home automation. Bạn bảo đảm rằng bạn đang sử dụng năng lượng và tài nguyên cần thiết chỉ khi bạn có mặt ở nhà.Lợi ích 8 – Gia Tăng Sự Thanh Thản
Có lẽ lợi ích này không áp dụng cho mọi người, nhưng với những ai mà hay có thói quen lo lắng không biết mình đã để tâm đến mọi thứ trước khi rời khỏi nhà chưa thì một hệ thống tự động hóa nhà thông minh là một khoản đầu tư hoàn hảo. Nói ngắn gọn, nó đem lại sự thanh thản tâm trí. Với quá nhiều điều gây xì trét trong cuộc sống hằng ngày, thật tuyệt khi bỏ ra được khỏi danh dách một thứ phải trông nom mà không cần bạn phải thực sự có mặt ở đó.
Lợi ích 9 – Cho Phép Bạn Điều Khiển Kiểm Soát Khi Đi Xa
Bạn có bao giờ phải đi xa và giao chìa khóa cho một hàng xóm? Nhiều người đang làm vậy để cho phép hàng xóm thực hiện giúp các việc vặt không thể bỏ qua như tưới nước cho cây, chăm thú nuôi, hoặc gửi thư tín. Một hệ thống home automation cho phép bạn kiểm soát nhiều thứ hơn là việc bàn giao chìa khóa, nó sẽ giúp gia chủ bớt lo âu. Bạn có thể dễ dàng cài đặt khoảng thời gian cho người đó vào nhà bạn thông qua smartphone hay iPad.
Điều này giúp bạn giữ sự kiểm soát cho tình huống. Bạn sẽ không còn cần lo lắng về việc người hàng xóm làm mất chìa khóa hay cho họ cơ hội quá dễ dàng tiếp cận các thứ trang sức của bạn. Thêm nữa, bạn có thể an tâm về các việc vặt đó đã được thực hiện, thế nên bạn sẽ không phải bất ngờ khi trở về nhà.
Lợi ích 10 – Kiểm Tra Được Bọn Trẻ
Bằng hệ thống home automation, bạn có thể dễ dàng kiểm tra với bọn trẻ. Bạn có thể bảo đảm rằng chúng đã được an toàn trong nhà mỗi đêm, mở cửa cho chúng mà không cần phải ra khỏi giường. Bạn cũng có thể thấy được chúng đi ra đi vào nhà thông qua camera giám sát, và cả bảo đảm việc chiếu sáng cổng khi chúng về nhà.
Điều này giúp giữ an toàn cho chúng, và cả giúp bạn biết được chúng ở đâu mỗi ngày, một điều khá hữu ích cho ông bố bà mẹ bận rộn.
Nói tóm lại, đầu tư cho một hệ thống tự động hóa nhà thông minh sẽ đem lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách thức. Nó giúp chi phí bạn trở nên hiệu quả. Nó tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Và điều gì có thể là quan trọng nhất ? Đó chính là nó sẽ bảo vệ cho bạn và gia đình bạn được an toàn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI?

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị nhà thông minh cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và lắp đặt chúng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Công ty !

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm lắp đặt nhà thông minh

Nghe đến việc tự làm nhà thông minh smart home thì nhiều người sẽ nghĩ nó khó và cao siêu lắm, không thể tự làm nhà thông minh được đâu?

Những thiết bị thông minh nên có trong ngôi nhà của bạn

Hệ thống điện thông minh là tập hợp của nhiều sản phẩm thông minh – những sản phẩm của thời khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Những thiết

Ổ cắm thông minh là gì? Và những lợi ích mang lại

Ổ cắm điện thông minh là gì? Có gì vượt trội hơn so với ổ cắm điện truyền thống và cách sử dụng nó ra sao để đảm bảo an

Tìm hiểu về thiết bị điện thông minh

Thời đại phát triển cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Vì vậy ngày càng có nhiều các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc

Scroll to Top