Hệ thống điện thông minh là tập hợp của nhiều sản phẩm thông minh – những sản phẩm của thời khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Những thiết bị ấy được ứng dụng vào nhà thông minh tạo nên loại hình nhà ở vô cùng đặc biệt.
Các thiết bị thông minh có thể là 1 phần của hệ thống nhà thông minh hoặc là một sản phẩm của bên thứ 3 được có khả năng tương thích với hệ thống của ngôi nhà bạn. Nhờ khả năng hỗ trợ này mà những ngôi nhà thông minh càng trở nên hữu ích hơn. Trong hệ thống thông minh, mọi thiết bị đều được công nghệ hóa, lắp đặt chặt chẽ với nhau, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, hiện đại. Sau đây là một số gợi ý về những thiết bị điện thông minh nên có trong ngôi nhà của bạn:
1. Đèn thông minh
chieu sang thong minh qua dien thoai
Các loại đèn thông minh ngày nay vô cùng đa dạng đến từ nhiều hãng tên tuổi khác nhau. Loại đèn này ngoài việc cung cấp khả năng chiếu sáng thông thường như các loại đèn khác thì nó còn có khả năng kết nối mạng để điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh.
Thậm chí, khi được kết hợp với hệ thống an ninh trong nhà nó có thể kiêm được chức năng chống trộm. Hoặc tự động bật tắt khi có người di chuyển hoặc theo thời gian bạn thiết lập sẵn.
Các loại đèn thông minh cũng hỗ trợ nhiều loại màu sắc khác nhau và tất nhiên giá thành cho các loại đèn như vậy cũng sẽ cao hơn.
2. Loa thông minh
Loa thông minh là một phần không thể thiếu trong các ngôi nhà thông minh ngày nay. Loa thông minh là những loa được tích hợp trợ lý ảo bên trong để cung cấp các hoạt động tương tác với người dùng thông qua giọng nói. Loa kết nối không dây với Wifi, có khả năng phát nhạc trực tiếp từ thiết bị khác qua Bluetooth, mạng Wifi hoặc kết nối trực tiếp với các dịch vụ nhạc trực tuyến để phát nhạc.
Hiện đang có các trợ lý của Google, Alexa của Amazon, Siri của Apple và Bixby của Samsung trong đó phổ biến nhất trên thế giới là trợ lý Amazon Alexa. Ở Việt Nam, trợ lý Google được dùng nhiều nhất do đã hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt.
3. Ổ cắm thông minh
SP1 3
Ổ cắm thông minh là một thiết bị đầy tiện ích vì nó có thể biến mọi thiết bị điện tử thông thường thành thiết bị thông minh khi được kết nối với nhau.
Bạn có thể biến cái quạt bình thường thành cái quạt thông minh, tự động bật tắt khi bạn vào hoặc rời khỏi phòng ngủ. Bạn cũng có thể tắt đèn nếu như bạn ra ngoài mà quên chưa tắt hoặc bạn có thể bật máy lạnh trước khi đi làm về để có thể tận hưởng ngay cảm giác mát mẻ với không khí trong lành khi vừa bước vào nhà…
4. Cảm biến chuyển động
AP100 1
Nói đến thiết bị thông minh, không thể không nhắc đến các loại cảm biến. Có rất nhiều loại cảm biến khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau như là:
Cảm biến mở cửa: Để thông báo khi có người mở cửa hoặc báo động khi có đột nhập trái phép.
Cảm biến chuyển động: Mục đích an ninh hoặc điều khiển thiết bị khác khi có chuyển động
Cảm biến khói: Để báo động khi có hỏa hoạn
Cảm biến khí độc: Để báo động khi có rò rỉ khí độc trong nhà
Cảm biến nước: Cảnh báo khi nhà bị ngập nước, rất thích hợp cho những ngôi nhà ở khu vưc hay bị ngập.
Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm: Để điều chỉnh không khí trong nhà.
Cảm biến ánh sáng: Để bật tắt bóng đèn khi trời tối.
….
Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể mua các loại cảm biến khác nhau cho ngôi nhà của mình, thông thường cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến khói và cảm biến khí độc là những loại cảm biến được sử dụng .
5. Khóa cửa thông minh
HBL200B
Khóa thông minh là thiết bị khá thú vị, tiện ích và đa dạng  tùy theo giá tiền mà chúng sẽ có các chức năng khác nhau.
Về cơ bản, chúng sẽ giúp bạn quên đi các loại chìa khóa rắc rối trong nhà và thường xuyên bị quên khi bạn có việc vội ra ngoài. Với đặc điểm nổi bật là khả năng chống trộm cao, bảo vệ tối đa không gian sống của bạn không bị kẻ gian đột nhập, đem đến cho không gian sống của bạn thêm tiện ích và hiện đại
Các loại khóa cửa thông minh sẽ tự động khóa cửa khi bạn ra ngoài và tự mở cửa khi bạn về nhà. Những người lạ sẽ không thể mở cửa và thậm chí là một số loại khóa cửa còn có khả năng nhận diện khuôn mặt, chỉ khi nào đúng người trong nhà thì nó mới mở và nếu người lạ cố tình tìm cách đột nhật nó sẽ chụp lại khuôn mặt người đó và gửi qua điện thoại cho bạn biết. Rất tuyệt vời đúng không nào.
6. Chuông cửa màn hình
D0BPA
Là một thiết bị thông minh rất cần thiết trong ngôi nhà của bạn Chuông cửa màn hình sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng việc ra vào cổng, cửa của hộ gia đình, công ty, xí nghiệp…Tiết kiệm thời gian ra vào đóng mở cửa. Đồng thời có thể quan sát và theo dõi bên ngoài cửa qua hình ảnh camera chuông cửa hiển thị trên màn hình.
Công nghệ chuông cửa màn hình hiện nay cũng rất phát triển, bạn cũng có thể điều khiển hệ thống chuông cửa màn hình bằng smart phone.
7. Máy hút bụi thông minh
Đối với các bà nội trợ thì máy hút bụi thông minh là một thiết bị khá hữu ích và tiện lợi. Nó sẽ tiết kiệm tối đa thời gian dọn nhà, giúp cho các bà mẹ có thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái và gia đình cũng như là được thời gian nghỉ ngơi thay vì phải lao vào làm việc nhà sau khi đi làm về.
Với các loại máy hút bụi thông minh, chúng có thể tự động dọn dẹp nhà của của bạn gọn gàng theo lịch trình mà không cần bạn phải để tâm tới.
Công nghệ hiện đại làm cho các loại thiết bị này ngày càng thông minh và làm việc hiệu quả mà chi phí lại ngày càng rẻ cho nên đây cũng là 1 lựa chọn đáng giá trong ngôi nhà của bạn.
Scroll to Top