Công tắc điện cảm ứng thông minh là gì?

Công tắc điện cảm ứng thông minh là thiết bị có thể điều khiển tất cả các thiết bị điện qua việc chạm trên công tắc điện hoặc chạm qua điện thoại thông minh điều khiển từ xa. Đây là dòng sản phẩm còn mới trên thị trường nên nhiều gia đình chưa có thói quen sử dụng. Điều mà người tiêu dùng băn khoăn là công tắc điện cảm ứng có tốt không?
Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó, đồng thời mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khác xung quanh chủ đề này.
Công tắc điện cảm ứng thông minh là gì?
Công tắc điện cảm ứng thông minh là loại công tắc được thiết kế với tính năng chạm là có thể điều khiển bật tắt một thiết bị điện. Màn hình cảm ứng của công tắc bao gồm từ một đến nhiều các nút cảm ứng giúp bạn có thể điều khiển một hoặc nhiều thiết bị điện.
Phân loại công tắc cảm ứng thông minh
Để phân loại các dòng công tắc cảm ứng, người ta thường phân chia theo mục đích sử dụng hay theo số thiết bị kết.
Phân theo mục đích sử dụng:
Công tắc cảm ứng công suất lớn: Thiết bị này có công suất tải cực đại lên tới 3000W. Dùng để điều khiển điều hòa, nóng lạnh, máy bơm nước… với điện áp 90-250V, tần số 56-60hz. Phương thức hoạt động thông minh qua wifi, không phụ thuộc vào bộ điều khiển trung tâm.
Phân loại theo số kênh:
Công tắc điện cảm ứng 1 kênh: Là mẫu công tắc đấu nối với 1 thiết bị độc lập để điều khiển duy nhất 1 thiết bị đó. Loại công tắc này thường được sử dụng cho bóng đèn ngoài cổng hay bóng đèn trong kho.
Công tắc điện cảm ứng 2 kênh: Là mẫu công tắc đấu nối với 2 thiết bị giúp bạn điều khiển chúng dễ dàng và tiết kiệm hơn. Loại công tắc này thường được sử dụng cho phòng ngủ điều khiển 2 thiết bị chiếu sáng là đèn ngủ và đèn trần.
Công tắc điện cảm ứng 3 – 4 kênh: Là mẫu công tắc có thể đấu nối tới 3-4 thiết bị giúp bạn có thể điều khiển được nhiều thiết bị điện hơn, thay vì phải mua tới 3-4 công tắc điện, tiết kiệm được chi phí mua công tắc và giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, gọn gàng hơn.
Phân loại theo giao thức kết nối:
Công tắc cảm ứng wifi: Là dòng công tắc sử dụng kết nối wifi để điều khiển từ xa. Dòng công tắc này hoạt động độc lập, không cần bộ trung tâm, dễ cài đặt và sử dụng hơn so với công tắc bluetooth. Tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều thiết bị sử dụng wifi thì việc kết nối sẽ có thể bị ảnh hưởng.
Công tắc cảm ứng bluetooth: Là dòng công tắc sử dụng kết nối bluetooth mesh. Công tắc bluetooth được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm sẽ kết nối tới wifi và nhận lệnh từ điện thoại. Nhờ vậy sẽ hạn chế được nhiều thiết bị kết nối tới modem wifi của ngôi nhà. Loại công tắc này phù hợp với các công trình nhà, chung cư, biệt thự có diện tích lớn, giúp cho việc kết nối mượt mà, truyền tín hiệu tốt hơn.
Ưu điểm của công tắc điện cảm ứng thông minh
– Khả năng điều khiển thiết bị điện từ xa thông qua điện thoại thông minh.
– Dễ lắp đặt, có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần dùng đến đồ nghề chuyên dụng.
– Có thể tạo ra những ngữ cảnh khác nhau cho từng không gian, đem lại sự thuận tiện và giúp tối ưu các hoạt động sinh hoạt trong gia đình.
Cách chọn công tắc cảm ứng thông minh cho ngôi nhà
Công tắc cảm ứng thông minh được thiết kế với nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng kiến trúc nhà ở. Sau đây là cách chọn công tắc phù hợp tránh tình trạng mua về mà không biết lắp ở vị trí nào:
– Sử dụng riêng công tắc thông minh cho các thiết bị điện công suất lớn như điều hòa, nóng lạnh, lò vi sóng…
– Sử dụng công tắc thông minh 3 hoặc 4 kênh để lắp cho hệ thống đèn chiếu sáng phòng khách.
– Sử dụng công tắc thông minh 2 kênh cho phòng ngủ.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI?

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị nhà thông minh cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và lắp đặt chúng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Công ty !

Bài viết liên quan

cjhgfjytfvkjhbkuvyjygugliub

Kinh nghiệm lắp đặt nhà thông minh

Nghe đến việc tự làm nhà thông minh smart home thì nhiều người sẽ nghĩ nó khó và cao siêu lắm, không thể tự làm nhà thông minh được đâu?

Những thiết bị thông minh nên có trong ngôi nhà của bạn

Hệ thống điện thông minh là tập hợp của nhiều sản phẩm thông minh – những sản phẩm của thời khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Những thiết

Ổ cắm thông minh là gì? Và những lợi ích mang lại

Ổ cắm điện thông minh là gì? Có gì vượt trội hơn so với ổ cắm điện truyền thống và cách sử dụng nó ra sao để đảm bảo an

Scroll to Top